z

Dự án hút lọc bụi

Trang chủ >     Dự án hút lọc bụi >     Hệ thống hút bụi máy mài dao

Hệ thống hút bụi máy mài dao

Hệ thống hút bụi máy mài dao 12/04/2019

Công suất : 2500 m3/h

Công nghệ xử lý : Lọc bụi túi vải

Chủ đầu tư : Cty Cổ Phần Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông

Địa chỉ : Số 87-89, Phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

* Hiện trạng hệ thống
Qua khảo sát của chúng tôi tại xưởng bóng đèn LED điện tử và thiết bị chiếu sáng, công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông. Hiện trạng hệ thống chỉ bao gồm:
1 Hệ thống gồm có 04 cụm máy mài dao được đặt trong các buồng thao tác
2 Kích thước buồng thao tác 910x760 (mm); H1500mm
3 Trong quá trình mài dao, bụi mài phát tán ra và bám vào thành vách bên trong buồng thao tác, và phát tan ra bên ngoài xưởng
4 Hiện trạng chưa có hệ thống hút và lọc bụi, bụi thải thẳng ra môi trường bên trong xưởng ảnh hưởng đến môi trường lao động và người lao động.
* Tổng quan về bụi
     Các phần tử chất rắn thể rời rạc (vụn) có thể được tạo ra trong các quá trình nghiền, mài ngưng kết và các phản ứng hóa học khác nhau. Dưới tác dụng của các dòng khí hoặc không khí, chúng chuyển động thành trạng thái lơ lửng và trong những điều kiện nhất định chúng tạo thành thứ vật chất mà người ta gọi là bụi.
    Bụi là một hệ thống gồm hai pha: pha khí và pha rắn rời rạc – các hạt có kích thước nằm trong khoảng từ kích thước nguyên tử đến kích thước nhìn thấy được bằng mắt thường, có khả năng tồn tại ở dạng lơ lửng trong thời gian dài ngắn khác nhau.
    Về kích thước bụi được phân thành các loại sau đây:
Bụi thô, cát bụi (grit): gồm từ các hạt bụi chất rắn có kích thước hạt > 75µm;
Bụi (dust): hạt chất rắn có kích thước nhỏ hơn bụi thô (5 ÷ 75 µm) được hình thành từ quá trình cơ khí như nghiền, tán, đập,…
Khói (smoke): gồm các hạt vật chất có thể là rắn hoặc lỏng được tạo ra trong quá trình đột cháy nhiên liệu hoặc quá trình ngưng tụ có kích thước hạt 1 ÷  5 µm. Hạt bụi cỡ này có tính khuếch tán rất ổn định trong khí quyển.
Khói mịn (fume): gổm những hạt chất rắn rất mịn, kích thước hạt < 1 µm.
Sương (mist): hạt chất lỏng kích thước < 10 µm. Loại bụi này ở một nồng độ đủ để làm giảm tầm nhìn thì được gọi là sương giá (fog)
   Có sự khác biệt đáng kể về tính chất cơ lý hóa của các hạt có kích thước nhỏ nhất và lớn nhất. Các hạt cực nhỏ thì tuân theo một cách chặt chẽ sự chuyển động của môi trường khí xung quanh, còn các hạt lớn thì rơi có gia tốc dưới tác dụng của lực trọng trường và nhờ thế chúng dễ dàng bị loại bỏ khỏi khí (dễ lọc sạch). Tuy vậy, các hạt có kích thước lớn cũng có khả năng bị cuốn đi rất xa khi điều kiện thời tiết thuận lợi.
   Những hạt bui có tác hại nhất đối với sức khỏe con người là khi chúng có thể thâm nhập sâu vào tận phổi trong quá trình hô hấp – tức những hạt có kích thước < 10 µm và được gọi là bụi hô hấp.
* Nguyên lý hoạt động:
Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh trong quá trình mài thông qua các chụp hút bố trí bên trong buồng thao tác. Các chụp hút được nối  vào hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lục hút ly tâm của quạt hút đặt sau thiết bị lọc vải bụi sẽ theo đường ống đi vào thiết bị.. Ở đây bụi được lọc với hiệu suất khá cao, khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và được thải ra ngoài không khí.
 
             
 
Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

Tài liệu tham khảo

Tin liên quan

zalo