z

Dự án xử lý khí thải

Trang chủ >     Dự án xử lý khí thải >     Hệ thống xử lí khí thải phân bón cho nhà máy NPK Anh Kiệt - Hải Dương

Hệ thống xử lí khí thải phân bón cho nhà máy NPK Anh Kiệt - Hải Dương

Hệ thống xử lí khí thải phân bón cho nhà máy NPK Anh Kiệt - Hải Dương 23/05/2023

Công ty TNHH MTV Anh Kiệt được thành lập ngày 20/03/2013. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là nhập khẩu phân bón hóa chất; nông lâm sản nguyên liệu, kinh doanh kho bãi, buôn bán dây chuyền công nghệ và thiết bị khác,….

 

Thành phần khí thải trong nhà máy phân bón được kể đến gồm có:

  • Bụi mịn: là những hạt có kích thước nhỏ như PM 1.0 và PM 2.5. Chúng tồn tại ở dạng lỏng hoặc rắn, trôi nổi trong không khí.  
  • Khí ammoniac (NH3) được sinh ra trong quá trình amôn hóa là loại khí quen thuộc với con người. Tuy nhiên, mức độ gây hại của NH3 không hề nhỏ. Khi hít phải nồng độ cao sẽ gây bỏng niêm mạc mũi, cổ họng bị sung, suy hô hấp. 
  • Khí axit (như H2S, SO2...) là chất có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón tuy nhiên chỉ một hàm lượng nhỏ của chúng cũng có thể gây bỏng thậm chí là làm tổn thương giác mạc, tử vong.
  • Ngoài ra, còn khí thải phát sinh từ khâu trộn nguyên liệu, sàng lọc, đóng gói như Đạm, Kali trắng, CaCO3 .....

I. Thông tin dự án

a. Tên công trình: Cung cấp và lắp đặt hoàn thiện hệ thống xử lý khí thải làm mát tại Nhà máy phối trộn phân bón NPK Anh Kiệt
b. Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Anh Kiệt
c. Địa điểm: Nhà máy sản xuất của Công ty tại Cẩm Giàng, Hải Dương
d. Lưu lượng xử lý: 36.000 m3/h
e. Thời gian thực hiện:
Thời gian bắt đầu: 4/2023
Thời gian kết thúc thi công: 5/2023
f. Công nghệ: Hấp thụ
g. Vật liệu Composite
 
 

 

II. Nguyên lý hoạt động:

Thiết bị sử dụng dung dịch lỏng để hấp thụ những chất độc hại trong nguồn khí thải nhằm giảm hàm lượng chất ô nhiễm đến mức tối thiểu và cho phép.

Dòng khí thải từ buồng lắng bụi được quạt hút bụi thổi vào tháp xử lí khí thải từ bên dưới đi lên tiếp xúc với dòng dung dịch lỏng từ phía trên đi xuống. Hai pha khí và lỏng này gặp nhau xảy ra hiện tượng hấp thụ. Tại đây, các chất ô nhiễm trong khí thải (gồm bụi, NH3, H2S…) sẽ được hấp thụ vào trong dung dịch theo dòng chảy dung dịch lắng đọng xuống dưới đáy tháp. Luồng khí sạch tiếp tục đi lên qua lớp đệm tách nước và thổi ra ngoài theo ống khói. Nồng độ đạt tiêu chuẩn cho phép theo cột B - QCVN 21: 2009/BTNMT.

Dung dịch sau khi hấp thụ bao gồm bụi bẩn được tách ra khỏi dòng khí thải, muối kết tinh từ các thành phần ô nhiễm sẽ lắng đọng dưới đáy tháp tạo thành bùn. Lượng dung dịch tuần hoàn phía trên tiếp tục được bơm tuần hoàn hút lên qua hệ thống phân phối đã được chúng tôi ứng dụng rộng rãi tạo thành lớp màng chắn dày đặc hấp thụ các thành phần ô nhiễm trong khí thải khi đi qua tại đây. Bùn thải sau lắng được xả định kỳ đến trạm xử lí nước thải.

Nước và dung dịch hóa chất trong tháp hấp phụ sẽ được thay mới định kỳ đảm bảo hiệu quả xử lý cao nhất, đồng thời việc thay mới định kỳ cũng làm giảm lượng nước tiêu thụ, giảm lượng nước cần xử lý, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

Tài liệu tham khảo

Tin liên quan

zalo