Thiết bị hấp thụ Scrubber (tháp ô đệm )

Scrubber là thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí bằng việc sử dụng lớp đệm rỗng được tưới dung dịch lỏng nhằm loại bỏ, hấp thụ các hạt hoặc chất thải ô nhiễm (như Bụi, SO2, NOx....)trong dòng khí được thải ra tránh gây ô nhiễm môi trường. Các hợp chất ô nhiễm này được lắng đọng và kết tủa dưới dạng bùn thải nằm ở đáy thiết bị và được hút ra theo định kỳ, dòng khí được làm sạch thoát ra ngoài theo đỉnh thiết bị.

 

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả

Nguyên lý hoạt động :
- Sử dụng dung dịch để hấp thụ, tạo phản ứng biến những những chất độc hại trong nguồn khí thải thành các chất khác không độc hại hoặc ít độc hại hơn, giảm hàm lượng chất độc hại đến mức tối thiểu và cho phép.
- Thiết bị có cấu tạo đặc biệt, dòng khí thải từ bên dưới đi lên và dòng dung dịch xử lý phun từ phía trên xuống. Hai pha khí và lỏng này gặp nhau xảy ra hiện tượng hấp thụ, phản ứng tại tầng lớp đệm bên trong tháp.
- Tầng lớp đệm bao gồm các vật liệu đệm với hình dạng và kích thướt khác nhau, cũng như chiều cao của tầng lớp đệm này phụ thuộc vào thành phần khí thải cần xử lý và phải đảm bảo diện tích bề mặt đủ lớn, thời gian lưu và tiếp xúc giữa hai pha khí lỏng đủ lâu để cho việc hấp thụ, phản ứng xảy ra gần như hoàn toàn.
- Tháp có cấu trúc dạng thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy theo vị trí lắp đặt của từng nhà máy để giảm diện tích lắp đặt tháp 
- Do đặc tính ăn mòn của nguồn khí thải, dung dịch xử lý nên tháp được cấu tạo bằng nhiều vật liệu chịu được trong môi trường có đó ăn mòn cao như: nhựa composit – FRPP, nhựa PP, PVC hay SUS 304
Ưu điểm :
- Kết quả phân tách cao / hiệu suất cao. 
- Chi phí đầu tư và chi phí hoạt động thấp. 
- Tính linh hoạt cao tùy biến theo lượng khí thải. 
- Tiêu thụ nước sạch và bổ sung hóa chất tối ưu. 
- Nhu cầu ít không gian / kích thước nhỏ gọn. 
Ứng dụng cho các ngành sản xuất :
- Hóa chất
- Vi điện tử
- Mạ kim loại
- Gia công kim loại
- Dược phẩm
- Thực phẩm
- Xử lý nước thải
- Phân bón, thuốc trừ sâu.
- ….vv.....

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

zalo