Thiết bị xử lý VOCs

Là dòng thiết bị xử lý dung môi hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) sử dụng vật liệu Hấp phụ-Xúc tác than hoạt tính nano oxit kim loại được tổ hợp ở dạng khay lọc.

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả

VOCs là gì ?
VOCs là tên gọi chung các chất lỏng hay chất rắn có chứa carbon hữu cơ rất dễ bay hơi. Một số chất thông dụng như axeton, ethylacetate, buthylacetate .v.v. Xăng và sơn là hai thứ  phát xả VOCs nhiều nhất. Nguồn ô nhiễm VOCs phát sinh do đốt không triệt để xăng dầu, các dung môi hữu cơ tự bay hơi, bay hơi của xăng dầu, bay hơi của các  hoá chất rơi vãi. Chúng ít gây độc mãn tính mà chủ yếu gây độc cấp tính như chóng mặt, say nôn, sưng mắt, co giật, ngạt viêm phổi.
Benzen: Benzen là một chất lỏng dễ bay hơi khi hỗn hợp với không khí có thể gây nổ. Benzen được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất các chất hữu cơ, dùng làm dung môi hoà tan mỡ, cao su, vecni, tẩy da, vải sợi, lau khô, tẩy dầu mỡ bám trên các dụng cụ, vật liệu, phương tiện. Chất thải từ các nhà máy thuộc da, dệt nhuộm cơ khí, các xưởng sửa chữa tân trang xe, máy, đóng tàu cũng là những nguồn phát thải benzen.
Benzen tích luỹ có thể gây các biểu hiện bệnh lý: Gây ra sự tăng tạm thời của bạch cầu; gây ra sự rối loạn oxy hoá - khử của tế bào dẫn đến tình trạng xuất huyết bên trong cơ thể; nếu hấp thu nhiều benzen cơ thể sẽ bị nhiễm độc với các hội chứng khó chịu, đau đầu, chóng mặt, nôn, có thể dẫn đến tử vong vì suy hô hấp.
 Toluen: Toluen là chất dễ bay hơi, cháy nổ.  Toluen có trong sơn, nhựa, keo dán công nghiệp và là chất xúc tác trong công nghệ in ảnh. Khi sử dụng sơn, nhựa, keo dán cần tạo không gian thông thoáng, tránh đóng của phòng. Chỉ cần một nồng độ nhỏ 1/1000, Toluen đã gây cảm giác mất thăng bằng, đau đầu, nếu nồng độ cao hơn có thể gây ảo giác, choáng ngất.

Nguyên lý hoạt động :
Thiết bị sử dụng vật liệu Hấp phụ-Xúc tác than hoạt tính nano oxit kim loại được tổ hợp ở dạng khay lọc. Các khay lọc sau khi hấp phụ đầy VOCs sẽ được hoàn nguyên để tái sử dụng. Khác biệt quan trọng giữa than hoạt tính thường và than hoạt tính nano oxit kim loại là ở điều kiện và đặc điểm khi thực hiện hoàn nguyên than. Đối với than thường, quá trình hoàn nguyên yêu cầu nhiệt độ từ 200-250oC và sản phẩm đầu ra vẫn là VOCs ở nồng độ cao hơn nhiều lần so với nồng độ quá trình hấp phụ. Tức là, cần phải có hệ thống thứ cấp để thu hồi hoặc đốt cháy VOCs sau hoàn nguyên. Đối với than hoạt tính nano oxit kim loại, các hạt oxit kim loại ở kích thước nano có tác dụng làm giảm nhiệt độ cháy của VOCs xuống còn 150-160oC và quá trình cháy xảy ra ngay trên bề mặt hạt than. Do đó, không cần thêm hệ thống thứ cấp để xử lý khí sau hoàn nguyên, sản phẩm thải ra sau hoàn nguyên là khí CO2 và hơi nước.

Ưu điểm:
- Làm sạch và thu hồi nhiều chất ô nhiễm dạng hơi, khí. Các chất có giá trị kinh tế cao có thể thu hồi vài tái sử dụng được cho quá trình sản xuất mà vẫn giảm được tác hại của ô nhiễm
- Xử lý triệt để khi nồng độ khí thải trong không khí là rất nhỏ mà các quá trình xử lý khí khác không thể thực hiện được, sản phẩm thải ra môi trường là CO2 và nước
- Chất khí ô nhiễm không cháy được hoặc khó đốt cháy
- Thiết bị nhỏ gọn, hiệu quả xử lý cao, chi phí đầu tư thấp.

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

zalo