Bồn XLNT composite AO-MBBR

Bồn XLNT composite AO-MBBR là thiết bị xử lý nước thải sử dụng cộng nghệ hợp khối thiếu khí và hiếu khí có sử dụng giá thể đệm vi sinh chuyển động MBBR.

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả
Nguyên lý của quá trình xử lý:
Nước thải sau các công trình thu gom và xử lý sơ bộ được dàn đều trong bể điều hòa và bơm lên bồn xử lý nước thải composite AO-MBBR. Đầu tiên nước thải được đưa vào ngăn thiếu khí (anoxic) rồi tiếp tục chảy vào ngăn hiếu khí (aerobic). Vi sinh vật sẽ ăn chất bẩn trong nước thải, làm giảm các chất ô  nhiễm trong nước. Đặc biệt hiệu quả cao trong việc xử lý chất hữu cơ và tổng ni tơ.
Sơ đồ quy trình công nghệ:
Ứng dụng của bồn xử lý AO-MBBR: bể xử lý nước thải này dùng công nghệ AO nghĩa là kết hợp hai quá trình xử lý thiếu khí (anoxic) và xử lý hiếu khí (aerobic) trong đó có tuần hoàn lại nước sau ngăn hiếu khí về đầu ngăn thiếu khí để tận dụng nguồn các bon làm thức ăn cho vi sinh vật. Bể vi sinh vật hiếu khí có tác dụng xử lý chất hữu cơ các bon và ni tơ hóa (nitrification),  bể vi sinh vật thiếu khí có tác dụng khử ni tơ (denitrification).
Quá trình xử lý xảy ra trong bồn xử lý nước thải AO-MBBR
Quá trình thiếu khí (Anoxic):
Quá trình khử ni tơ tổng thông qua quá trình xử lý thiếu khí, trong đó NO3 được chuyển hóa thành N2 khi thiếu oxy. Đây là quá trình bắt buộc để giảm ni tơ trong nước thải.
Quá trình hiếu khí (Aerobic):
Quá trình hiếu khí (oxic hay aerobic) được thực hiện ở chế độ tối ưu với mật độ vi sinh cao và đa dạng, được bám dính trên các giá thể vi sinh dạng lơ lửng (MBBR) nên tạo ra bề mặt tiếp xúc lớn giữa vi sinh và nước thải, làm thúc đẩy hiệu quả của quá trình xử lý. Ở quá trình xử lý hiếu khí, amoni NH4 được chuyển hóa thành NO3 với điều kiện được sục khí. Bồn XLNT AO-MBBR được thiết kế nhằm kết hợp xử lý BOD, COD và ni tơ, sunphua trong nước thải. Nước đầu ra của thiết bị đạt các tiêu chuẩn cột B của QCVN.
Ưu điểm của bồn XLNT AO-MBBR:
Nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải phòng khám, khu giáo dưỡng, trại cải tạo, nước thải chung cư… với thành phần chủ yếu là nước thải sinh hoạt có lẫn một phần nhỏ các chất gây kìm hãm quá trình vi sinh và hóa chất tiệt trùng, đồng thời hàm lượng phôt pho không nhiều sẽ được xử lý triệt để nếu sử dụng các quá trình liên hoàn AO-MBBR của chúng tôi, trong đó:
+ Ngăn thiếu khí: giảm BOD, COD, khử nitrat thành ni tơ.
+ Hiếu khí: khử BOD, COD, sunphua , chuyển hóa amoni thành nitrat…
+ Lắng/Lọc: loại bỏ các chất lơ lửng, xác vi sinh vật…
+ Khử trùng: dùng vi lọc hoặc hóa chất khử trùng  như Javen, hypocloride canxi để khử vi trùng gây bệnh.
Giải pháp bồn XLNT AO-MBBR đạt được nhiều ưu điểm:
1. Hệ thống xử lý hoàn chỉnh,  xử lý triệt để do được tích hợp nhiều quá trình.
2. Đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thi công lắp đặt.
3. Thiết bị nhỏ gọn, công suất cao, tiết kiệm diện tích.
4. Độ bền cao, ổn định.
5. Tự động hóa, đồng bộ trong điều khiển và vận hành.
6. Hiệu suất xử lý cao do mật độ vi sinh và diện tích tiếp xúc lớn.
 

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

zalo