Bồn XLNT composite AAO-MBBR

Bồn XLNT composite AAO-MBBR là thiết bị xử lý nước thải sử dụng cộng nghệ hợp khối kị khí + thiếu khí + hiếu khí trong đó có sử dụng giá thể đệm vi sinh chuyển động MBBR.

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả

Nguyên lý của quá trình xử lý:

Nước thải sau  khi được thu gom và dàn đều trong bể điều hòa được đưa vào bồn xử lý nước thải composite AAO-MBBR. Đầu tiên nước thải được đưa vào ngăn kị khí (anaerobic) tiếp đến dẫn sang ngăn thiếu khí (anoxic) rồi tiếp tục chảy vào ngăn hiếu khí (aerobic). Vi sinh vật sẽ ăn chất bẩn trong nước thải, làm giảm các chất ô  nhiễm trong nước. Đặc biệt hiệu quả cao trong việc xử lý tổng ni tơ và tổng phốt pho.

Sơ đồ quy trình công nghệ:

Ứng dụng của bồn xử lý AAO-MBBR: bể xử lý nước thải này dùng công nghệ AAO nghĩa là dùng cả xử lý kị khí (yếm khí), xử lý thiếu khí (anoxic), xử lý hiếu khí (aerobic) nên thích hợp  cho việc xử lý nhiều loại nước thải. Bể vi sinh vật hiếu khí có tác dụng xử lý chất hữu cơ các bon và ni tơ hóa (nitrification), bể vi sinh vật yếm khí và bể vi sinh vật thiếu khí có tác dụng khử ni tơ (denitrification) và phốt phát (dephosphorization).

Quá trình xử lý xảy ra trong bồn xử lý nước thải AAO-MBBR

Quá trình kị khí (Anaerobic):

Là quá trình xử lý sinh học không được cấp oxy. Quá trình yếm khí làm giảm đáng kể hydrocacbon, tổng phốt pho, sunphua (H2S) và ni tơ tổng giảm không đáng kể.

Quá trình thiếu khí (Anoxic):

Quá trình khử ni tơ tổng thông qua quá trình xử lý thiếu khí, trong đó NO3 được chuyển hóa thành N2 khi thiếu oxy. Đây là quá trình bắt buộc để giảm ni tơ trong nước thải.

Quá trình hiếu khí (Aerobic):

Quá trình hiếu khí (oxic hay aerobic) được thực hiện ở chế độ tối ưu với mật độ vi sinh cao và đa dạng, được bám dính trên các giá thể vi sinh dạng lơ lửng (MBBR) nên tạo ra bề mặt tiếp xúc lớn giữa vi sinh và nước thải, làm thúc đẩy hiệu quả của quá trình xử lý. Ở quá trình xử lý hiếu khí, amoni NH4 được chuyển hóa thành NO3 với điều kiện được sục khí. Tại ngăn hiếu khí, ngoài amoni được oxy hóa thành nitrat thì hàm lượng BOD, COD, sunphua tiếp tục được giảm đáng kể.

Ưu điểm của bồn XLNT AAO-MBBR:
Nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải phòng khám, khu giáo dưỡng, trại cải tạo, nước thải chung cư… với thành phần chủ yếu là nước thải sinh hoạt có lẫn một phần nhỏ các chất gây kìm hãm quá trình vi sinh và hóa chất tiệt trùng sẽ được xử lý triệt để nếu sử dụng các quá trình liên hoàn AAO-MBBR của chúng tôi, trong đó:

- Ngăn kị khí: khử hydrocacbon, kết tủa kim loại nặng, kết tủa photpho, khử clo hoạt động…

- Thiếu khí: khử nitrat thành ni tơ và tiếp tục giảm BOD, COD.

- Hiếu khí: chuyển hóa amoni thành nitrat, tiếp tục khử BOD, COD, sunphua…

- Lọc: loại bỏ các chất lơ lửng, xác vi sinh vật…

- Khử trùng: dùng vi lọc hoặc hóa chất khử trùng  như Javen, hypocloride canxi để khử vi trùng gây bệnh.

Giải pháp bồn XLNT AAO-MBBR đạt được nhiều ưu điểm:

- Hệ thống xử lý hoàn chỉnh,  xử lý triệt để do được tích hợp nhiều quá trình.
- Đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thi công lắp đặt.
- Thiết bị nhỏ gọn, công suất cao, tiết kiệm diện tích.
- Độ bền cao, ổn định.
- Tự động hóa, đồng bộ trong điều khiển và vận hành.
- Hiệu suất xử lý cao do mật độ vi sinh và diện tích tiếp xúc lớn.

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

zalo