Hệ thống xử lý nước cấp từ nước mặt

Nước mặt là nguồn nước tự nhiên mà con người thường sử dụng nhất nhưng cũng là nguồn nước rất dễ bị ô nhiễm. Do đó nguồn nước mặt tự nhiên khó đạt yêu cầu để đưa vào trực tiếp sử dụng trong sinh hoạt hay phục vụ sản xuất mà không qua xử lý. Hàm lượng các chất có hại cao và nhiều vi sinh vật gây bệnh cho con người trong nguồn nước mặt nên nhất thiết cần phải có một hệ thống xử lý nước cấp để xử lý các thành phần này.

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả

Nước mặt bao gồm các nguồn nước trong các ao, đầm, hồ chứa, sông suối. Do kết hợp từ các dòng chảy trên bề mặt và thường xuyên tiếp xúc với không khí nên các đặt trưng của nước mặt là:
Chứa khí hòa tan, đặc biệt là oxy.
Chứa nhiều chất rắn lơ lửng, riêng trường hợp nước chứa trong các ao, đầm, hồ, do xảy ra quá trình lắng cặn nên chất rắn lơ lửng còn lại tương đối thấp và chủ yếu ở dạng keo.
Có hàm lượng chất hữu cơ cao.
Có sự hiện diện của nhiều loại tảo.
Chứa nhiều vi sinh vật.
Do tính chất nước nguồn nhiễm nhiều tạp chất hữu cơ từ nhiều thành phần, tạo nên độ đục không ổn định, vì vậy công nghệ xử lý nước cần chú trọng giai đoạn tiền xử lý: phản ứng + lắng ngay từ đầu qui trình, nhằm phá hủy các liên kết hóa học, tạo cặn hữu ích.
Sau đó là lọc tinh, giai đoạn khử trùng là bắt buộc trước khi cung cấp nước cho sinh hoạt.

THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ:
Nước mặt đực lấy từ các công trình thu nước (được lựa trọn tại các vị trí có chất lượng nước tốt và ổn định nhất), tại công trình thu được lắp đặt các song chắn rác nhằm loại bỏ các rác có kích thước lớn làm ảnh hưởng đến các công trình thiết bị phía sau
Nước từ công trình thu vào trạm bơm cấp I bơm nước nên công trình xử lý, nước được đưa vào thiết bị trộn hóa chất tại đây được bổ sung các hóa chất keo tụ như PAC; PAA… đồng thời được điều chỉnh pH nhằm tạo môt trường tốt nhất cho quá trình keo tụ, sau khi hòa trộn đều hóa chất keo tụ vào nước sẽ chuyển qua các thiết bị phản ứng nhằm đủ thời gian để hóa chất tiếp xúc vào keo tụ hoàn toàn các cặn nhỏ trong nước thành các bông cặn lớn dễ lắng và được tách ra khỏi nước ở các thiết bị lắng lọc.
Nước sau khi được phản ứng tạo bông kết tủa được dẫn qua bể lắng lamenla vớ các lớp mỏng đặt nghiêng 60o nhằm tăng hiệu quả lắng cặn và giảm nhỏ diện tích công trình. Tại thiết bị lắng này phầm lớn các bông cặn lớn sẽ được giữ lại tại đây, còn một phần cặn nhỏ sẽ được loại bỏ tại thiết bị lọc tiếp theo.
Nước sau khi qua bể lắng lamenla chảy sang bể lọc trọng lực tự rửa nhằm loại bỏ gần như triệt để cặn bẩn trong nước.
Bể lọc trọng lực tự rửa là một thiết bị có nhiều ưu điểm lớn trong sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp như:
- Không cần sử dụng các cụm van khóa đóng mở cho các hệ thống kỹ thuật chủ yếu của thiết bị: thu nước lọc, cấp nước rửa lọc, phân phối nước lọc và thoát nước rửa lọc. Không cần sử dụng thiết bị kiểm soát mực nước. Không cần sử dụng bơm cao áp rửa lọc và các phụ kiện chức năng kèm theo. Giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm năng lượng điện và chi phí vận hành, đơn giản tối đa các chế độ vận hành trang  thiết bị kiểm soát quá trình.
- Quá trình rửa lọc được thực hiện tự động hoàn toàn, không cần công nhân vận hành rửa hoàn nguyên lọc. Có khả năng dễ dàng tùy biến quá trình rửa lọc theo yêu cầu thực tế với thao tác đơn giản. Tự động chuyển đổi chu trình lọc - rửa lọc, không cần công nhân vận hành phải kiểm tra theo dõi thường xuyên.
- Không có yêu cầu về bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. Quản lý vận hành đơn giản, khả năng tự động hóa cao, chỉ cần 1 người đảm nhận công tác định kỳ kiểm tra thiết bị.
Nước sau lọc tinh bằng thiết bị lọc trọng lực tự rửa được châm hóa chất khử trùng nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong nước sau đó sẽ chảy về bể chứa nước sạch và phân phối điến các điểm tiêu thụ.

           

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

 

 

zalo