Hệ thống xử lý nước cấp từ nước ngầm

Nước ngầm được khai thác từ các tầng chứa nước dưới đất, chất lượng nước ngầm được phụ thuộc vào thành phần khoáng hóa và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua. Đặc tính chung đầu vào của nước ngầm chứa nhiều loại khoáng hòa tan như sắt, canxi, magie, mangan,… các chất này nếu về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến các hệ thống chứa, vì thế cần phải xây dựng một hệ thống xử lý nước cấp để xử lý các thành phần này.
Các nguồn nước ngầm thường chủ yếu bị nhiễm sắt và mangan, ở các vùng núi thường có nhiều canxi với hàm lượng khá cao. pH của nước ngầm thường giao động trong khoảng 4 – 4,5. Nước ban đầu bơm lên rất trong nhưng sau khi để tiếp xúc với không khí sẽ dần chuyển sang màu vàng vì có chứa sắt, hàm lượng sắt này oxy hóa tạo nên màu vàng nâu đặc trưng cho nước.

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả

Sơ đồ công nghệ :

THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ:
Nước ngầm sau khi được bơm lên khỏi bề mặt, sẽ được cho vào thiết bị làm thoáng cao tải. tại đây oxy từ không khí được hòa tan vào nước để oxy hóa sắt (II), mangan (II) tồn tại ở dạng hoàn tan thành sắt (III), mangan (IV) tạo thành các hợp chất hydroxit Fe(OH)3, Mn(OH)4 kết tủa, dễ lắng đọng để tách ra khỏi nước bằng các thiết bị lắng, lọc.
Đồng thời với quá trình oxy hóa tháp làm thoáng cao tải còn khử các khí độc như CO2; H2S… ra khỏi nước làm tăng pH trong nước và nâng cao thế oxy hóa khử của nước tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thủy phân sắt và mangan.
Nước sau tháp làm thoáng cao tải được dẫn sang bể lắng tiếp xúc, nhằm đủ thời gian để oxy tiếp xúc với nước và hình các hợp chất hydroxit Fe(OH)3, Mn(OH)4 kết tủa một cách triệt để và một phần lớn các hydroxit được lắng cặn tại bể lắng này.
Nước sau khi qua bể lắng tiếp xúc chảy sang bể lọc trọng lực tự rửa nhằm loại bỏ gần như triệt để cặn bẩn trong nước.
Bể lọc trọng lực tự rửa là một thiết bị có nhiều ưu điểm lớn trong sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp như:
- Không cần sử dụng các cụm van khóa đóng mở cho các hệ thống kỹ thuật chủ yếu của thiết bị: thu nước lọc, cấp nước rửa lọc, phân phối nước lọc và thoát nước rửa lọc. Không cần sử dụng thiết bị kiểm soát mực nước. Không cần sử dụng bơm cao áp rửa lọc và các phụ kiện chức năng kèm theo. Giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm năng lượng điện và chi phí vận hành, đơn giản tối đa các chế độ vận hành trang  thiết bị kiểm soát quá trình.
- Quá trình rửa lọc được thực hiện tự động hoàn toàn, không cần công nhân vận hành rửa hoàn nguyên lọc. Có khả năng dễ dàng tùy biến quá trình rửa lọc theo yêu cầu thực tế với thao tác đơn giản. Tự động chuyển đổi chu trình lọc - rửa lọc, không cần công nhân vận hành phải kiểm tra theo dõi thường xuyên.
- Không có yêu cầu về bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. Quản lý vận hành đơn giản, khả năng tự động hóa cao, chỉ cần 1 người đảm nhận công tác định kỳ kiểm tra thiết bị.
Nước sau lọc tinh bằng thiết bị lọc trọng lực tự rửa được châm hóa chất khử trùng nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong nước sau đó sẽ chảy về bể chứa nước sạch và phân phối điến các điểm tiêu thụ.

     

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

 

zalo