Thiết bị lọc trọng lực tự rửa AGF (lọc không van)

Thiết bị lọc tự rửa là sản phẩm phát triển của dự án “Hoàn chỉnh công nghệ chế tạo và phát triển ứng dụng thiết bị lọc trọng lực tự rửa xử lý nước cho nhu cầu sinh hoạt và công nghiệp” mã số: DAMT/2006/02/TLĐ. Thiết bị lọc trọng lực tự rửa có thể tự điều chỉnh quá trình rửa lọc mà không cần sự điều khiển của công nhân hay các thiết bị tự động phức tạp trong quá trình làm việc cũng như trong quá trình rửa lọc.

Miên phí vận chuyển hàng trong nội thành Hà Nội. Liên hệ hotline 096.5511.655
Mô tả

Mô tả thiết bị :

Nguyên lý hoạt động :

Nguyên lý làm việc: Nước từ máng (1) chảy vào máng (2) sau đó thông qua ống (3) đến trên bề mặt vật liệu lọc, chảy trên bản khuếch tán (4) và phân bố đều trên tầng lọc (5), sau đó tự chảy xuống. Nước sau khi lọc qua tầng đỡ (6) chảy vào hệ thống (7), chảy từ phía dưới (8) sau đó thông qua vách (9) chảy lên đến két nước rửa (10). Khi mực nước trong két rửa cao hơn két (11) nước sạch qua ống (12) đến bể chứa nước sạch.
Trong quá trình lọc, tạp chất không ngừng tăng lên, tổn thất áp lực cũng tăng lên. Vì vậy, mực nước ở ống xiphông ngược (13) không ngừng lên cao. Khi mực nước lên đến đỉnh ống (14), đạt được tổn thất lên đến 1,5m2,0m thì nước chảy từ ống xiphông xuống, ống hút khí (15) cũng không ngừng giảm, từ đó chân không của ống xiphông tăng, nên mực nước trong ống xiphông tăng lên rất nhanh và lên đến đỉnh ống. Khi đó bắt đầu thoát hết khí và rất nhanh hình thành xi phông.
Khi xiphông hình thành, áp lực trên bề mặt vật liệu lọc giảm, nước ở khoang rửa theo ống chảy vào bể chứa, chảy vào tầng lọc qua ống thu nước và hình thành sự rửa vật liệu lọc.
Nước rửa qua ống xi phông chảy vào hố (17) thoát qua ống (18) chảy vào cống thoát nước (19). Khi rửa nước trong két nước rửa lọc hạ thấp khi đến vị trí cuối ống T20 không khí qua ống (20) vào ống (13) từ đó phá hoại chân không và quá trình rửa lọc ngưng.

Ưu điểm :

- Nhỏ gọn, chiếm ít diện tích mặt bằng; được gia công chế tạo sẵn, định hình cấu tạo, lắp ráp theo kiểu modul thuận tiện cho thi công lắp đặt tại hiện trường và dễ dàng tăng công suất hệ thống xử lý.
- Không cần sử dụng các cụm van khóa đóng mở cho các hệ thống kỹ thuật chủ yếu của thiết bị: thu nước lọc, cấp nước rửa lọc, phân phối nước lọc và thoát nước rửa lọc. Không cần sử dụng thiết bị kiểm soát mực nước. Không cần sử dụng bơm cao áp rửa lọc và các phụ kiện chức năng kèm theo. Giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm năng lượng điện và chi phí vận hành, đơn giản tối đa các chế độ vận hành trang  thiết bị kiểm soát quá trình.
- Quá trình rửa lọc được thực hiện tự động hoàn toàn, không cần công nhân vận hành rửa hoàn nguyên lọc. Có khả năng dễ dàng tùy biến quá trình rửa lọc theo yêu cầu thực tế với thao tác đơn giản. Tự động chuyển đổi chu trình lọc - rửa lọc, không cần công nhân vận hành phải kiểm tra theo dõi thường xuyên.
- Không có yêu cầu về bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. Quản lý vận hành đơn giản, khả năng tự động hóa cao, chỉ cần 1 người đảm nhận công tác định kỳ kiểm tra thiết bị.

Phạm vi ứng dụng :

Ứng dụng cho các công trình xử lý nước cấp và nước thải công suất Q = 100 - 20.000 m3/ngày.đêm

Dự án đã triển khai :

Trạm cấp nước cho cụm trường học nội trú tại xã sín cheng huyện Simacai, Lào Cai 2006; Trạm cấp nước trường mầm non Phúc Khánh, huyện Yên Lập, Phú Thọ 2007; Trạm cấp nước cho cụm trường học và UBND xã Cán tỷ huyện Quảng Bạ, Hà Giang 2008; Trạm xử lý nước cấp cho xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang 2018....

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DTS QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 63/71, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0965.511.655 (Mrs.Lan - Trưởng phòng Kinh Doanh)      
Email: phongkinhdoanhdtsquocte@gmail.com       
Website: dtsquocte.vn / kiemsoatonhiem.com

 

zalo